Tin tức

Tạo điều kiện 
cấp sổ đỏ 
cho người mua 
bằng giấy tay

Thứ năm 8-9, phát biểutại phiên họp thường trực HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tàinguyên - môi trường TP.HCM, cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Tài nguyên - môitrường xem xét giải quyết cho phép cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyềnsở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất (giấy chứng nhận) cho các trường hợpmua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay trước ngày 1-7-2014.

Theo báo cáo của SởTài nguyên - môi trường TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP vẫn còn tồn đọng hơn 80.000trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận vì không đủ điều kiện theo quy địnhpháp luật.

Trong đó, vướng mắc dongười dân mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay chiếm đến hơn 37.000trường hợp. Vì số lượng tồn đọng quá lớn, Sở Tài nguyên - môi trường đã kiếnnghị và được Bộ Tài nguyên - môi trường đưa vào dự thảo trình Chính phủ banhành nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết Luật đấtđai, trong đó mở rộng phạm vi thời gian quy định giải quyết cấp giấy chứng nhậnđối với những trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay đến trướcngày 1-1-2008 (quy định hiện nay chỉ cấp giấy chứng nhận cho những trường hợpmua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay trước ngày 1-7-2004).

Tại phiên họp, bàNguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM - cho rằng vấn đề người dân bức xúcnhất hiện nay là việc thủ tục giải quyết cấp giấy chứng nhận còn chậm trễ, sốlượng hồ sơ tồn đọng lớn. Nhiều hồ sơ mới gặp một chút vướng mắc thì các sở,ngành đã dừng lại, không tìm cách giải quyết triệt để, ảnh hưởng rất lớn tớiquyền lợi người dân.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

« 1 2 »