Tin tức

Vào mùa xây dựng, giá gạch tăng mạnh

TT - Ngày 15-6, giá gạch ống, gạch đinh tiếp tục leo thang với mức tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 4-2015. 

Theo ông T.M.L., cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) YT (Q.Tân Bình, TP.HCM), hiện giá gạch đinh và gạch ống nhập hàng ngày 15-6 giữ mức 1.170 đồng/viên, tăng đến 150 đồng/viên so với ngày hôm trước và đã tăng hơn 600 đồng/viên so với cách đây hai tháng. Nguồn gạch được lấy chủ yếu từ Bình Dương và Đồng Nai.

Sau khi cộng thêm chi phí vận chuyển, bốc xếp, giá gạch được bán sỉ 1.270 - 1.300 đồng/viên, bán lẻ khoảng 1.450 - 1.500 đồng/viên khi đến tay người tiêu dùng.

Việc giá gạch tăng vọt trong thời gian qua, theo các chủ cửa hàng VLXD, là do nguồn cung bị “nghẽn” một phần kể từ khi chính sách không cấp phép cho các cơ sở / doanh nghiệp sản xuất gạch theo công nghệ lò nung Hoffman (nấu bằng củi, trấu hoặc vật liệu thải bỏ...) bắt đầu có hiệu lực ở một số vùng lân cận TP.HCM, sau một thời gian dài đã có chủ trương loại bỏ công nghệ này.

Theo các cửa hàng kinh doanh VLXD, hiện tốc độ tăng giá của gạch vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi mùa xây dựng đang vào cao điểm.

Ông Huỳnh Văn Tùng, một chủ thầu xây dựng ở huyện Hóc Môn, cho biết một số công trình nhận thầu trước đó đã bị lỗ do chi phí cho gạch đã tăng gần gấp đôi so với dự toán ban đầu.

« 1 2 »